GIÁO DỤC-Y TẾ
Thông báo của UBND xã Đoàn Tùng về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19
23/11/2021 04:06:52

THÔNG BÁO CỦA UBND XÃ ĐOÀN TÙNG

Về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19

        Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương nói chung, huyện Thanh Miện nói riêng đang diễn biến rất phức tạp, tại một số xã trong huyện đã suất hiện các trường hợp người từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam về địa phương dương tính với Covid-19. Nguy cơ lây nhiễm ra ngoài cộng đồng là rất cao.

         Thực tế hiện nay, đang ở thời điểm cuối năm, Nhân dân ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đang tiến hành tổ chức cải táng cho người thân đã mất khá đông. Để đảm bảo trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện và ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Thanh Miện.

Ủy ban nhân dân xã Đoàn Tùng yêu cầu cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã nghiêm túc thực hiện một số nội dung sau

1, Nhân dân trong xã tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K của Bộ Y (gồm: Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tập trung đông người và Khai báo y tế).

2, Đối với những người trở về từ vùng dịch, đặc biệt là khu vực thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam phải chủ động đến ngay Trạm y tế hoặc Công an xã để được hướng dẫn khai báo y tế. Nếu các cá nhân nào thuộc các đối tượng trên không chấp hành việc khai báo, hoặc khai báo không trung thực, khi phát hiện phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

3, Các gia đình có người thân được cải táng thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; không tổ chức ăn uống tập trung đông người; thông báo cho con, em, người thân ở ngoài địa bàn tỉnh không trở về để tổ chức cải táng, trường hợp đặc biệt thì khi về phải thực hiện khai báo y tế và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

4, Đối với việc tổ chức đám hỏi, đám cưới và đám tang: Các gia đình phải tổ chức nhanh gọn, không làm cỗ mời khách, mời làng đến ăn cỗ, không tập trung đông người.

5, Các quầy thuốc tư nhân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, phải cập nhật, theo dõi những người đến mua thuốc ho, sốt phản ánh kịp thời về trạm y tế xã để giám sát và kiểm soát dịch bệnh.

Ủy ban nhân dân xã giao cho lực lượng công an, quân sự, trạm y tế xã và tổ covid cộng đồng các thôn, khu dân cư giám sát việc chấp hành công tác phòng, chống dịch trong Nhân dân; đồng thời kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm.

Ủy ban nhân dân xã thông báo để cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã được biết, thực hiện nghiêm túc nội dung thông báo trên./.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 1 đã giải quyết:
100.0%
Số hồ sơ xử lý: 121
Trước & đúng hạn: 121
Trễ hạn: 0
Chi tiết
( Cập nhật lúc:11/01/2022 19:43:07)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ ĐOÀN TÙNG - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Anh Tuấn

Địa chỉ: xã Đoàn Tùng - huyện Thanh Miện - tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203736482

Email: nguyenanhtuan.dt72@gmail.com

Đang truy cập: 9
Hôm nay: 15
Tất cả: 17,083